Top Ad unit 728 × 90

Tin nỗi bật

recent

DN được tạo điều kiện thông thoáng để kinh doanh

Thị trường bất động sản sẽ có sức sống mới khi DN được tạo điều kiện thông thoáng để kinh doanh.

Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nói riêng, Chính phủ đã kiến nghị Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhà ở dự kiến sẽ trình tại Kỳ họp thứ hai của Quốc hội diễn ra vào tháng 10. 2016 tới.Thị trường bất động sản sẽ có sức sống mới khi DN được tạo điều kiện thông thoáng để kinh doanh.

Theo đó, một số nội dung được kiến nghỉ sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều, khoản như sau: Thứ nhất, sửa đổi Khoản 1 Điều 123 về hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại từ "sử dụng diện tích đất ở thuộc quyền sử dụng hợp pháp để xây dựng nhà ở thương mại" thành “sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sang làm đất ở".>> Tham khảo thông tin công ty Bất Động Sản Long Long Sơn

Thứ hai, là bãi bỏ Điều 171 của Luật Nhà ở. Điều này quy định về hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở. Theo quy định tại điều này, các dự án đầu tư ngoài hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công hay Luật Đầu tư đều còn phải có thêm một số giấy tờ, như văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương dự án xây dựng nhà ở, hay bản vẽ quy hoạch chi tiết khu vực có dự án đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, cả 2 nội dung sửa đổi và bãi bỏ nói trên mà Chính phủ sẽ trình Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội tới đây đều nằm trong các kiến nghị do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tập hợp. Ngoài ra, VCCI còn kiến nghị sửa đổi Điều 161 về sở hữu nhà của người nước ngoài.

Cụ thể, Điểm C Khoản 2 của điều này quy định, “Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu”- VCCI cho rằng cần sửa đổi khoản này để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo huớng các giao dịch không bị hạn chế thời hạn 50 năm. Đồng thời, đề nghị bổ sung quy định cho phép gia hạn sau 50 năm nếu người nước ngoài có visa lâu dài hoặc hơp đồng làm việc dài hạn tại Việt Nam.

Mua Ban Nha Dat Blog  - Theo Lao động Thủ đô


Có thể bạn quan tâm:

DN được tạo điều kiện thông thoáng để kinh doanh Reviewed by Nhi Tu on Tuesday, September 06, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Mua Bán Nhà Đất © 2014 - 2015

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.