Top Ad unit 728 × 90

Tin nỗi bật

recent

Dự án Hattoco Trần Phú liên tục lùi thời hạn bàn giao nhà

Khởi công từ năm 2009, đến nay đã 6 năm trôi qua, dự án chung cư Hattoco (110 Trần Phú – Hà Đông) vẫn chưa thể bàn giao nhà sau nhiều lần lùi thời hạn với lý do thiếu vốn.

Dự án Hattoco được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 4.992 m2. Quy mô dự án gồm tòa tháp cao 39 tầng nổi và 2 tầng hầm. Theo thiết kế, từ tầng 1 đến tầng 6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, còn từ tầng 7-39 là khu căn hộ gồm tổng số 439 căn. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình.Được biết, tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 900 tỷ đồng, được chủ đầu tư triển khai rầm rộ vào năm 2009. Tuy nhiên, đến cuối năm 2011, khi công trình đã xây thô đến tầng 10 thì tạm dừng thi công do thiếu vốn. Cho đến thời điểm đầu năm 2013, Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình lại tuyên bố tiếp tục xây dựng dự án sau gần 2 năm tạm dừng.

Thời điểm dự án tái khởi động còn có sự xuất hiện của một đối tác nữa là Công ty TNHH Sông Hằng. Công ty này đồng ý rót số vốn trị giá 500 tỷ đồng đầu tư vào dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ. Do đó, chủ đầu tư công bố dự án sẽ hoàn thành và bàn giao vào quý IV/2014.

Tuy nhiên, cho đến nay dự án nay vẫn chưa hoàn thành xong phần thô và chủ đầu tư mới đây lại tiếp tục lùi thời hạn bàn giao nhà vào đầu năm 2016.

Trước thực trạng trên, nhiều khách hàng cho biết họ chẳng khác gì như đang “ôm bom” chờ phát nổ, lo lắng chủ đầu tư không thể bàn giao nhà, bởi không ít trong số họ phải đi vay tiền ngân hàng.

Ghi nhận thực tế công trường cho thấy, tiến độ thi công của dự án này hiện rất chậm, công trường chỉ lác đác công nhân tiến hành xây dựng, phần nhiều số vật liệu tập trung đã hoen rỉ. Bên ngoài dự án, những tấm chắn vật liệu xây dựng được che chắn như một dấu hiệu cho biết dự án vẫn đang được triển khai thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường dự án của PV trang BizLIVE:


Khởi công vào năm 2009, tổ hợp chung cư Hattoco từng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn của khu vực Hà Đông

Hiện tại tiến độ thi công tại dự án rất chậm, trong khi chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà vào đầu năm sau

Công trường xây dựng dự án hiện chỉ lác đác vài công nhân xây dựng

Đến năm 2011, dự án xây dựng dang dở đến tầng 10 thì phải tạm dừng thi công. Hiện tại, công nhân đang tiếp tục làm các phần còn lại nhưng với tiến độ cầm chừng

Khu vật liệu xây dựng tập trung đã có nhiều thứ hoen rỉ


(Theo BizLIVE)
Dự án Hattoco Trần Phú liên tục lùi thời hạn bàn giao nhà Reviewed by Nhi Tu on Monday, August 24, 2015 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Mua Bán Nhà Đất © 2014 - 2015

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.